Đồ Da Thủ Công OLUG -  Da Thật 100% - Bảo Hành Trọn Đời - Khắc Tên Miễn Phí

 
 

Blog's

Thắt lưng da - Cách chọn da làm thắt lưng bền đẹp

Thắt lưng là một món đồ vừa đáp ứng phong cách thời trang vừa là một sợi dây có công dụng thay đổi size cho quần, giúp quần ko bị tuột vì rộng. Nó cũng là điểm tập trung sự chú ý của nhiều người, vậy nên chúng ta không thể hời hợt hay sử dụng một chiếc thắt lưng kém chất lượng, bong tróc, cong veo... làm mất đi đẳng cấp và hình ảnh của chính người sử dụng. Nhưng để chọn được một chiếc thắt lưng đảm bảo không phải ai cũng có kinh nghiệm làm được điều đó, hãy cùng OLug tìm hiểu và chọn cho mình mộ
Để nhận diện một chiếc thắt lưng hàng tốt hay không, bạn chỉ cần vài tháng là rõ. Với ví, thời gian này có thể lâu hơn, bởi nó không cần phải cong vòng kéo co giãn suốt như thắt lưng. 
 

 

Mà thắt lưng lại là thứ dễ khiến người khác chú ý (Đến đây tôi biết sẽ có nhiều bạn hiểu theo cùng một hướng). Với phái nữ, thắt lưng là điểm nhấn ấn tượng. Với phái nam, thắt lưng thể hiện sự sang trọng lịch lãm. Nó không chỉ là một vật dụng để giữ cho quần khỏi rớt xuống, mà còn là một vật dụng thể hiện phong cách thời trang của chủ nhân.
 
Bởi thế, không ít đơn hàng của mình là những loại thắt lưng da bò, cả nam lẫn nữ, cả trẻ lẫn già.
 
Mà làm da thuộc bao giờ cũng phải để ý xem loại da đó có phù hợp với kiểu dáng sản phẩm hay không. Ở thắt lưng mà bạn dùng một loại da co giãn như dây chun, mềm mại ẻo lả như dây buộc tóc, thì coi như hỏng. Da ở đây trước hết phải đứng dáng, dày, càng ít co dãn càng tốt, ví dụ như da lưng con bò là lựa chọn tuyệt vời, chính là da ở phần lưng ngay xương sống.
 5c8825df335c22df7e01dd35479eea05
Mình vẫn thường dùng da sáp dày, hoặc veg-tan tự nhuộm màu lên, chắp hai miếng lại. Như thế này có hơi tốn kém da một chút, nhưng được cái, chuẩn và đẹp.
 
Còn nếu không, có thể dùng da trâu. Da trâu in vân như da bò, rất khó nhận diện, mà thực ra cũng chẳng cần quan trọng lắm vấn đề này, bởi da trâu mà dùng da thật thì độ bền cũng rất cao. Hơn nữa độ dày da trâu là phù hợp nhất.
 
 
 
Còn da cừu, da dê, rẻ hơn, nhưng không thể làm được, bạn có thể yên tâm họ không dùng hai loại da này cho thắt lưng, bởi quá nhỏ không đủ chiều dài. Họ chỉ có thể làm giả da mà thôi.
 
Nói về chuyện giả da, đa phần da thắt lưng công nghiệp trên thị trường là da ruột. Tuy đúng là da thật, nhưng da ruột là da bỏ đi, rẻ hơn nhiều. Họ sẽ dùng phần bỏ đi đó, cho vào máy dập lại theo đúng độ dày của một chiếc thắt lưng, rồi xử lý bề mặt, sơn lên, nhìn y như một tấm da bò chính hiệu. Vừa là da bò, lại vừa đủ độ dày, không cần chắp miếng lại, vô cùng tiện lợi để sử dụng. Nhưng phế phẩm thì làm sao so sánh được với đồ thật, bạn cứ sử dụng một thời gian, sẽ thấy cứng còng, nứt nẻ, lúc đó sẽ biết thắt lưng 100k cam kết da thật có chất lượng khác với thắt lưng 500k như thế nào.
 
 
Tôi cho rằng, một người đam mê làm đồ da thuộc, họ sẽ không dùng những loại da phế phẩm đó để trục lợi tạm thời. Da thuộc là thứ bền vững với thời gian, nên chắc chắn thời gian sẽ giúp phân biệt được những người làm nghề có tâm nhất.
 
Giới thiệu một trong những shop làm thắt lưng da thật uy tín tại HCM
Nguồn sưu tầm

Trải nghiệm làm đồ da handmade cùng OLUG trên sóng HTV9

 

Không gian mới mẻ tại Đồ Da Hanmdade OLUG cơ sở Phú Nhuận

0392 246 246 - 0767 357 357

CS1: 44 Trương Quốc Dung, P.10, Phú Nhuận, HCM - 0961 19 69 79 

*CS2 - Tân Bình: 436-438 Lê Văn Sỹ, P.2, Tân Bình, HCM - 0979 975 985

*CS3 - Đà Nẵng: 112 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng -  096 7900 709

Email: [email protected]

[email protected]

Facebook: OLUG

Instagram: olug_handmade_invietnam

Di Luyn

Avatar Di Luyn

Bình luận

Top

Facebook